ictnews Ngày 14/3, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards – VDA2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 8/2019.

Ngày 14/3/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Lễ phát động Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards – VDA2019. Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng chủ trì Lễ phát động.

Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) là giải thưởng thường niên của VDCA, được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, và các Bộ ngành, Trung ương, cùng với sự đồng hành bảo trợ truyền thông của VTV24.  Chương trình nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân xuất sắc và đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2019 là năm thứ 2 giải thưởng được tổ chức, Giải thưởng bao gồm 4 hạng mục trao cho 4 nhóm đối tượng.

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu

Trao cho đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 1:

– (VDA1.1) – Mạng xã hội.

– (VDA1.2) – Ứng dụng di động.

– (VDA1.3) – Game online.

– (VDA1.4) – Dịch vụ thương mại điện tử, thanh toán điện tử.

– (VDA1.5) – Giải pháp tiếp thị, truyền thông số.

– (VDA1.6) – Giải pháp chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

– (VDA1.7) – Giải pháp doanh nghiệp.

– (VDA1.8) – Sản xuất, chế tạo sản phẩm, thiết bị ICT.

– (VDA1.9) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thốngsang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số:

Các lĩnh vực Giải thưởng của Hạng mục 2:

– (VDA2.1) – Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm.

– (VDA2.2) – Giáo dục, đào tạo.

– (VDA2.3) – Y tế, an sinh xã hội.

– (VDA2.4) – Thương mại.

– (VDA2.5) – Nông nghiệp.

– (VDA2.6) – Giao thông, bưu chính, logistics.

– (VDA2.7) – Xây dựng, Bất động sản.

– (VDA2.8) – Truyền thông, quảng cáo.

– (VDA2.9) – Du lịch, giải trí.

– (VDA2.10) – Lĩnh vực khác.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc

Trao cho cơ quan nhà nước (ở tất cả các cấp) có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thốngsang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số

– (VDA4.1) – Chuyển đổi số cho người khuyết tật: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người khuyết tật hiệu quả; giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng, thụ hưởng được những thành tựu, tiện ích của công nghệ thông tin.

– (VDA4.2) – Chuyển đổi số tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn: Trao cho đơn vị, cá nhân có giải pháp công nghệ số để phục vụ người tại cùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hiệu quả.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí…

 Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards – VDA 2019 được tổ chức từ tháng 3 năm 2019 và Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 8/2019. Chương trình lễ tôn vinh sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Thường trực Ban tổ chức: Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT (ICTcode) trực thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam.https://www.facebook.com/plugins/like.php?href=https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/giai-thuong-chuyen-doi-so-viet-nam-2019-chinh-thuc-duoc-phat-dong-29097.html&width=172&layout=button_count&action=like&size=small&share=true&height=46&appId=477487416263629

Chưa được phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

replicas Tag Heuer online Replica waterproof watches replicas Best Tag Replica Replica Rolex watches Replica where to buy cartier watches replica watch faux cartier love watch fake Omega Patek Philippe replica watch replica tag heuer carrera black dial